OXY CAO ÁP – CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ ƯU VIỆT TẠI VIỆN Y HỌC BIỂN

Ngày nay, việc ứng dụng phương pháp trị liệu bằng oxy cao áp (OXCA) đang phát triển ngày càng mạnh mẽ đặc biệt ở các nước có nền y học phát triển. OXCA có 4 ứng dụng chủ yếu trong y học:

 

  • Áp dụng trong cấp cứu, hồi sức tích cực (Hồi sức cao áp) các bệnh lý và tai nạn nặng đến rất nặng như ngộ độc các loại khí độc; tai biến lặn; bỏng nhiệt, hóa chất, điện và kể cả bỏng phóng xạ; phù não do các nguyên nhân khác nhau; nhồi máu não; vết thương khó liền; viêm tấy mô mềm lan tỏa; rối loạn miễn dịch; mất ngủ kéo dài…
  • Áp dụng trong điều trị nhiều loại bệnh lý nội, ngoại khoa, bệnh chuyên khoa…
  • Áp dụng trong phục hồi chức năng vận động, chức năng trí tuệ, các chức năng khác của cơ thể.
  • Áp dụng trong điều trị chứng mệt mỏi mạn tính, phục hồi sức khỏe và thẩm mỹ.

OXCA là phương pháp điều trị mà người bệnh được thở oxy nguyên chất hoặc hỗn hợp khí giàu oxy trong một thiết bị có khả năng chịu áp lực cao gọi là buồng cao áp với áp suất lớn hơn áp suất khí quyển. Việc ứng dụng của y học cao áp trong lâm sàng để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.

 

Đây là kỹ thuật điều trị hiện đại, đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành “Quy trình kỹ thuật điều trị oxy cao áp” và các phác đồ điều trị tại Quyết định 2539/QĐ-BYT ngày 19/6/2019. Hiện nay, trị liệu OXCA đang được triển khai tại nhiều cơ sở y tế trên toàn quốc với 48 chỉ định chính thức.

 

Viện Y học biển tự hào là đơn vị đầu ngành tại Việt Nam chú trọng đầu tư hệ thống buồng oxy cao áp đa ngăn, đa chỗ hiện đại nhằm đa dạng hóa phương pháp điều trị, tiếp cận phương tiện điều trị hiện đại. Đặc biệt là Viện đã tập trung phát triển chuyên ngành sâu về Hồi sức cao áp đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị. Viện Y học biển đã điều trị thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo như: ngộ độc khí CO, tai biến lặn, tai biến y khoa tắc mạch do bóng khí, viêm mô tế bào hoại tử… Với buồng cao áp đa ngăn, đa chỗ (20 chỗ) được thiết kế thông minh, khắc phục nhiều hạn chế của các buồng máy oxy cao áp trước đây, giúp người bệnh cảm giác yên tâm, an toàn khi điều trị tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *