Huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho nhân dân phường Niệm Nghĩa năm 2023

Chào mừng 67 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, sáng ngày 09/10/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y học biển phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Niệm Nghĩa tổ chức chương trình Huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho nhân dân trên địa bàn phường và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có Đ/c Phạm Chí Hiếu – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Niệm Nghĩa; Đ/c Bùi Văn Ngọc – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Niệm Nghĩa; Đ/c Vũ Minh Tùng – Phó Bí thư Quận đoàn Lê Chân; TS.BSNT Nguyễn Bảo Nam – Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Y học biển.

Tham gia tập huấn, người dân phường Niệm Nghĩa được cung cấp các kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu, hướng dẫn thực hành kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu đối với người bị nạn như: đánh giá tình trạng nạn nhân để tiến hành sơ cấp cứu, phương pháp cầm máu, hô hấp nhân tạo trong trường hợp người bị bất tỉnh; băng bó, cố định khi nạn nhân bị gãy xương các loại; vận chuyển an toàn nạn nhân đến các cơ sở y tế…

Giảng viên của buổi tập huấn là BS Bùi Duy Cẩm – Liên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc biển, ĐD Nguyễn Văn Chuyền – Khoa Liên chuyên khoa Viện Y học biển. Buổi tập huấn đã cung cấp các kiến thức y khoa cơ bản về sơ cấp ban đầu với phương pháp giảng dạy tích cực, có sử dụng các hình ảnh trực quan sinh động, thực hành trên mô hình và người dân tình nguyện.

 

Kết thúc buổi học, người dân phường Niệm Nghĩa đều hết sức vui vẻ vì được tham gia một buổi tập huấn bổ ích. Nhân dịp này, Viện Y học biển đã trao tặng 05 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

 

Chương trình huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu cho nhân dân phường Niệm Nghĩa đã góp phần giúp cộng đồng nâng cao hiểu biết về y học, khơi gợi tinh thần yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng để xây dựng một môi trường xã hội tốt đẹp.

#vinimam #vienyhocbien #khamsuckhoe #vinimam #vienyhocbien #khamsuckhoe #doanthanhnien #socapcuu #huanluyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *