Viện Y học biển tham gia báo cáo tại hội nghị khoa học toàn quốc năm 2023 của Tổng hội Y học Việt Nam

Ngày 12/10/2023 tại Hà Nội, đoàn chuyên gia Viện Y học biển đã tham dự Hội nghị khoa học toàn quốc năm 2023 do Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức với chủ đề “Nghiên cứu và ứng dụng trong y học”. Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dự và phát biểu tại Hội nghị.

GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Trung tâm Y học dưới nước và oxy cao áp, Viện Y học biển, chuyên gia đầu ngành về Y học biển, Y học cao áp đã có bài báo cáo tại Hội nghị với chủ đề: “Ứng dụng của Y học cao áp trong lâm sàng”. Báo cáo của Viện Y học biển gây được sự chú ý với toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị bởi tính khoa học, sự đầu tư trong nghiên cứu và tính ứng dụng cao của Y học cao áp trong lâm sàng.

 

Theo đó, Y học cao áp có 4 ứng dụng chủ yếu trong y học:

  • Áp dụng trong cấp cứu, hồi sức tích cực (Hồi sức cao áp) các bệnh lý và tai nạn nặng đến rất nặng như ngộ độc các loại khí độc; tai biến lặn; bỏng nhiệt, hóa chất, điện và kể cả bỏng phóng xạ; phù não do các nguyên nhân khác nhau; nhồi máu não; vết thương khó liền; viêm tấy mô mềm lan tỏa; rối loạn miễn dịch; mất ngủ kéo dài…
  • Áp dụng trong điều trị nhiều loại bệnh lý nội, ngoại khoa, bệnh chuyên khoa…
  • Áp dụng trong phục hồi chức năng vận động, chức năng trí tuệ, các chức năng khác của cơ thể.
  • Áp dụng trong điều trị chứng mệt mỏi mạn tính, phục hồi sức khỏe và thẩm mỹ.

Đây là kỹ thuật điều trị hiện đại, đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành “Quy trình kỹ thuật điều trị oxy cao áp” và các phác đồ điều trị tại Quyết định 2539/QĐ-BYT ngày 19/6/2019. Hiện nay, trị liệu OXCA đang được triển khai tại nhiều cơ sở y tế trên toàn quốc với 48 chỉ định chính thức.

Viện Y học biển tự hào là đơn vị đầu ngành tại Việt Nam chú trọng đầu tư hệ thống buồng oxy cao áp đa ngăn, đa chỗ hiện đại nhằm đa dạng hóa phương pháp điều trị, tiếp cận phương tiện điều trị hiện đại. Đặc biệt là Viện đã tập trung phát triển chuyên ngành sâu về Hồi sức cao áp đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị. Viện Y học biển đã điều trị thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo như: ngộ độc khí CO, tai biến lặn, tai biến y khoa tắc mạch do bóng khí, viêm mô tế bào hoại tử… Với buồng cao áp đa ngăn, đa chỗ (20 chỗ) được thiết kế thông minh, khắc phục nhiều hạn chế của các buồng máy oxy cao áp trước đây, giúp người bệnh cảm giác yên tâm, an toàn khi điều trị tại đây.

 

Mọi thông tin chi tiết về điều trị oxy cao áp tại Viện Y học biển xin vui lòng liên hệ hotline 02253.519.687 (Máy lẻ 107) để được tư vấn và giải đáp.

#vinimam #vienyhocbien #oxycaoap #Gsson #HBOT #oxy_cao_áp #lamsang #ungdungcaoap #dieutricaoap #trilieucaoap

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *