VIỆN Y HỌC BIỂN VIỆT NAM – CHUYẾN THIỆN NGUYỆN ĐẦU XUÂN 2018

“Xúc động và ấm áp” là những từ để miêu tả chuyến đi thiện nguyện đầu xuân 2018 của tập thể cán bộ, nhân viên của Viện Y học biển với học sinh Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Mong muốn động viên tinh thần và góp phần hỗ trợ các bạn học sinh đạt các thành tích tốt tại Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Yên Minh, tỉnh Hà Giang, những trái tim hồng của CBNV Viện Y học biển đã không quản ngại quãng đường xa xôi mang những món quà đầy ý nghĩa trao tận tay đến với học sinh vùng cao. Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Yên Minh được thành lập từ năm 1980 với tên gọi là trường Thiếu nhi Dẻo cao, với nhiệm vụ đào tạo con em các dân tộc thiểu số 4 huyện vùng cao của tỉnh và huyện Bắc Mê, nhằm tạo ra nguồn nhân lực cán bộ người dân tộc thiểu số có phẩm chất chính trị, có ý thức, có sức khỏe và năng lực tiếp tục vào các trường chuyên nghiệp để đóng góp vào sự phát triển KT –XH chung của tỉnh.

Trong buổi làm việc, thay mặt cho Viện Y học biển VN, TTƯT.GS.TS Nguyễn Trường Sơn đã trao tặng tới đại diện nhà Trường quà tặng bao gồm : 01 Tivi 43 inch, 1000 quyển vở, 10 thùng quần áo và tài trợ toàn bộ số thuốc trong phòng y tế học đường của Trường,….. Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy Trường, bà Vũ Thị Gọn gửi lời cảm ơn đến toàn thể Ban Lãnh đạo, CBNV Y bác sĩ tại Viện đã dành những quan tâm, tình cảm cho các em học sinh đang học nội trú tại trường, đại diện cho nhà trường hứa sẽ dùng những món quà của Viện cho nhà trường một cách thiết thực, ý nghĩa cho các em học sinh. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Yên Minh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi được đại diện cho các bạn học sinh đón nhận những món quà ấm áp nghĩa tình và gửi lời cảm ơn, lời nhắn nhủ yêu thương đến CBNV Viện Y học biển qua những bài hát thắm tình miền sơn cước.

Cùng ngày mùng 3,4/3/2018, Đoàn CBNV Viện Y học biển đã đến và thắp nén hương trị ân nhằm bày tỏ lòng  biết ơn đến các Anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên , Hà Giang, đây là nơi an nghỉ của 1.746 liệt sĩ, những người lính vừa đôi mươi, mười tám đã anh dũng hy sinh trong  những năm chiên
đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tổ quốc.

 

 

Chuyến đi khép lại trong những ngày trời se lạnh nhưng vô cùng ấm áp xen cạnh là những niềm tự hào, xúc động trong mỗi CBNV của Viện Y học biển Việt Nam.

 

Bài : Đồng Hồng Thái (Tùng Lâm)

Ảnh: Mr Hướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *