Kiểm soát đường máu và dự phòng biến chứng đái tháo đường bằng trị liệu Oxy cao áp tại Viện Y học biển

Ngày 8/9/2023, đoàn đại biểu Viện Y học biển đã tham gia và báo cáo tại Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường và rối loạn chuyển hóa miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ XIV được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.
Hội nghị là cầu nối để các đồng nghiệp trên khắp cả nước trao đổi chuyên môn nghiệp vụ và cập nhật kiến thức y khoa hiện đại. GS.TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Trung tâm Y học dưới nước và oxy cao áp, Viện Y học biển đã có bài báo cáo tại Hội nghị với chủ đề “Phát triển y tế biển, đảo gắn liền với phát triển chuyên ngành Y học dưới nước và oxy cao áp, ứng dụng của oxy cao áp trong lâm sàng”. Và BS Nguyễn Thị Phương Anh cùng nhóm cộng sự đã trình bày báo cáo “Kết quả điều trị vết loét chậm liền do đái tháo đường bằng trị liệu oxy cao áp tại Viện Y học biển năm 2017-2022”.
Đái tháo đường là bệnh lý nguy hiểm với tỉ lệ tử vong đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra hàng loạt biến chứng liên quan đến tim mạch, thần kinh, thận, mắt, … khiến người bệnh phải đối mặt với những hậu quả khôn lường về sức khỏe và tính mạng.
 Dưới tác dụng của oxy cao áp, tuyến tụy tăng cường sản xuất insulin, đồng thời làm giảm mức độ đề kháng insulin của các tế bào, nhờ đó giúp làm giảm liều insulin phải tiêm ở các bệnh nhân đái tháo đường. Đồng thời, oxy cao áp còn tham gia vào làm hạn chế, cắt đứt nhiều khâu trong quá trình tiến triển của bệnh.
Ở những bệnh nhân đái tháo đường có biến chứng, việc trị liệu bằng oxy cao áp sẽ giúp tăng tưới máu, tăng nuôi dưỡng cho những cơ quan có mạch máu tới nuôi dưỡng đang bị tổn thương gây chít hẹp lòng mạch, giúp hồi phục chức năng các cơ quan một cách nhanh chóng. Đặc biệt các biến chứng bàn chân của người tiểu đường: rối loạn cảm giác, vết loét không liền…oxy cao áp giúp liền nhanh tổn thương, tránh hoại tử và tình trạng cắt cụt chi.
Kiểm soát đường máu và dự phòng biến chứng bệnh đái tháo đường bằng phương pháp điều trị oxy cao áp là một trong những bước tiến vượt bậc trong điều trị những bệnh rối loạn chuyển hóa đã được triển khai vô cùng hiệu quả tại Trung tâm Y học dưới nước và oxy cao áp, Viện Y học biển trong nhiều năm qua và đã giúp mang lại chất lượng cuộc sống mới tốt hơn cho người bệnh.
☎️ Mọi thông tin chi tiết về điều trị oxy cao áp, xin vui lòng liên hệ hotline 02253.519.687 (Máy lẻ 107) để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *