Khám bệnh tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh- liệt sỹ (27/7/1947-027/7/2018)

Nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2018 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y học biển và thể hiện tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới ngày kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/7/2018), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Y học biển đã tổ chức thăm khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân là thân nhân của gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Thành phố hải Phòng.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Quang Diện – Phó Bí thư Thành đoàn; đ/c Hoàng Hải – Bí thư Đoàn quận; đ/c Nguyễn Ngọc Cường – Chủ tịch UBND, Phó Bí thư Phường Trần Nguyên Hãn, các đồng chí thường trực UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội.

Phát biểu khai mạc chương trình đầy ý nghĩa này, đ/c Nguyễn Ngọc Cường bày tỏ niềm vui được chào đón đoàn Bác sĩ, điều dưỡng Viện Y học biển đến thăm khám cho người dân tại phường, đồng thời đánh giá cao hành động thiết thực mà Đoàn Thanh niên Viện Y học biển đã và đang tổ chức.

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Đoàn Thanh Niên Viện Y học biển đã tổ chức khám cho gần 100 người là Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, các đồng chí Thương, bệnh binh, Người có công với cách mạng, Lão thành cách mạng, Người tham gia kháng chiến bị nhiễm độc hóa học, Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thân nhân của Liệt sĩ, Thương bệnh binh; khám các bệnh thuộc các chuyên khoa : Nội, ngoại chung, răng hàm mặt, da liễu, mắt và tai mũi hòng…. Đối với những trường hợp mắc bệnh thông thường, được các bác sĩ kê đơn, cấp thuốc, hướng dẫn điều trị, với các trường hợp nặng, mãn tính được kê thuốc, đồng thời tư vấn và giới thiệu khám điều trị tại Viện Y học biển hoặc các bệnh viện tuyến trên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với người dân phường Trần Nguyên Hãn, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng. Chương trình cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì quê hương đất nước

Một số hình ảnh của buổi khám bệnh và phát thuốc:

 

 

Khám bệnh tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh- liệt sỹ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *