Nhân kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), trong các ngày từ 29/4 đến ngày 05/5, PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi – Viện trưởng Viện Y học biển cùng ThS.BS Lương Xuân Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Viện đã tham gia cùng Đoàn công tác số 14 của Bộ Y tế do đại tá Đại tá Cao Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm hậu cần Quân chủng Hải Quân làm Trưởng đoàn.

Tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế có đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương- Thứ trưởng Bộ Y tế làm Phó Trưởng đoàn, đồng chí Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng lãnh đạo một số các Cục, Viện, 07 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương cùng các phóng viên báo chí với tổng số 29 thành viên đã đến thăm, động viên, tặng quà tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Vùng 4 Hải quân cùng các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Việc triển khai Chương trình phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ và công tác chăm sóc sức khoẻ cho thân nhân của các cán bộ, chiến sỹ công tác tại Quần đảo Trường Sa hiện đang là một trong những ưu tiên của ngành Y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đã chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc Bộ tham gia Đoàn giúp đỡ trực tiếp về công tác khám sức khỏe và hỗ trợ cho thân nhân của cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI yên tâm công tác.

Chuyến thăm và làm việc đã giúp cho các thành viên tham gia Đoàn công tác nhận thức sâu hơn, rõ hơn về biển, đảo; minh chứng thực tiễn sống động, khó khăn gian khổ, vinh dự trách nhiệm lớn lao, sự cống hiến hy sinh của cán bộ, chiến sỹ Hải quân đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; chuyến đi là bài học thực tế quý giá cho các thành viên trong đoàn. Các thành viên trong đoàn đều cảm nhận “Mang ra tình cảm, mang về niềm tin; chủ quyền thiêng liêng, niềm tin và trách nhiệm”.
